Giới thiệu

Trường THPT Quang Minh được thành lập dựa trên cơ sở chuyển đổi từ trường THPT Bán công Quang Minh. Trường THPT Bán công Quang Minh được thành lập theo quyết định số 1205/QĐ-UB ngày 30 tháng 6 năm 2000.

Khi mới thành lập, trường chỉ có  05 cán bộ giáo viên trong biên chế gồm 01 Hiệu trưởng, 01 Phó hiệu trưởng, 02 giáo viên làm Tổ trưởng chuyên môn và một Kế toán. Các giáo viên và nhân viên khác hợp đồng theo mùa vụ. Hai năm đầu, trường học nhờ Trường Tiểu học Quang Minh B và Trường THCS Kim Hoa. Từ năm học thứ ba (2002-2003) trường mới có cơ sơ vật chất riêng nhưng chưa có đủ phòng học, một số lớp vẫn phải đi học nhờ trường THPT Mê Linh. Thời điểm cao nhất trường có 44 lớp với hơn 2000 học sinh và hơn 100 cán bộ giáo viên. Sau 8 năm hoạt động với loại hình Bán công, ngày 02 tháng 6  năm 2008, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra Quyết định số 1712/QĐ-UB cho phép chuyển đổi toàn bộ trường  THPT Bán công thành trường THPT Quang Minh.

Hiện nay trường có 26 lớp với gần 1000 học sinh cả ba khối. Đội ngũ giáo viên tương đối đầy đủ về số lượng và chất lượng: 59 giáo viên có 15 là Thạc sĩ, 10 nhân viên có trình độ trung cấp trở lên (03 đại học).

Hiệu trưởng nhà trường là thầy giáo Lê Văn Phú. Hai phó Hiệu trưởng là cô giáo Đỗ Thị Kim Anh và cô giáo Đào Thị Phương Lan.

Cơ sở vật chất khá đầy đủ: 02 dãy nhà 3 tầng với 30 phòng học, 01 nhà đa năng , 01 nhà điều hành với đủ các phòng chức năng.

Trường đóng trên địa bàn Thị trấn Chi Đông( huyện Mê Linh) gần các khu công nghiệp Quang Minh và Kim Hoa. Đây là khu công nghiệp và dịch vụ đang phát triển nên cũng chịu ảnh hưởng mặt trái kinh tế thị trường. Dưới  sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng ( gồm 24 đồng chí), BGH, sự hoạt động tích cực của các đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên mọi các bộ giáo viên và học sinh đều chấp hành các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và nhà Nước, nội quy, quy định của nhà trường. Thành tích học tập còn khiêm tốn nhưng chưa có biểu hiện vi phạm tệ nạn xã hội trong cán bộ giáo viên và học sinh. Tất cả đều coi trường là ngôi nhà thứ Hai của mình, “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.